Hội Chợ Tết & Cuộc Thi Vẽ

Năm nay, loanh quanh xứ cao bồi này có Hội Chợ Tết liên tục từ tuần này qua tuần khác. Bắt đầu từ một tuần lễ trước Tết là đã có Hội Chợ Tết rồi. Lai rai, kéo qua đến hết tháng Giêng (nghĩa là gần hết tháng 2 DL) thì mới hết các Hội Chợ Tết. Thế là gia đình Cún/Chuột/Mèo được đà lai rai đi Hội Chợ Tết, đi ngắm hàng quán và ăn Tết luôn cho hết tháng Giêng (cho bõ ghét). 🙂 🙂 Cũng may là Tết nhất năm nay không có lạnh cóng như năm ngoái nên ai ai cũng tha hồ mà diện áo dài, áo đẹp đi dạo phố, ngắm Hội Chợ Tết thoải mái mà không sợ ….bị cảm lạnh. 🙂 🙂

Đây là một số hình ảnh của anh em Cún/Chuột ở Hội Chợ Tết tại Chùa Tịnh Luật (gần phía nhà dì Thảo Lớn) trong cuối tuần (thứ Bảy và Chủ Nhật, 21 – 22 tháng 1, 2012) vừa rồi đây. Thật ra thì mẹ Cún phải có mặt và lo cho công việc ở Hội Chợ Tết, sẵn tiện thì dẫn hai anh em Cún/Chuột đi chơi theo luôn. Mèo Nhí thì còn bé quá nên bố “hy sinh” ở nhà trông Mèo Nhí. 🙂 🙂 Có lẽ phải chờ sang năm thì Mèo Nhí mới được đi chơi Hội Chợ Tết với các anh chị thôi.

Cún và Chuột Nhắt thích đi Hội Chợ Tết lắm, vì tha hồ được ngắm mấy anh chị lớn của các võ đường đua nhau múa lân, múa rồng và biểu diễn võ thuật mà.

Mẹ vừa làm việc, vừa trông hai anh em Cún/Chuột nên chỉ kịp quay lại một khúc Múa Lân để dành lại cho mấy anh em mai mốt ở nhà coi lại thôi. Chứ thật ra, mấy đội lân còn đua nhau biểu diễn nhiều trò ngoạn mục và kỳ công lắm. Nào là leo cầu thang, nhảy bậc, v.v. …

Đặc biệt hơn, năm nay Cún còn tham dự cuộc thi vẽ thiếu nhi nữa. Mặc dù Cún vẽ không đẹp đẽ, xuất sắc gì mấy. Nhưng khi ban giám khảo chấm thì Cún vẫn được xếp hạng nhì (bất ngờ quá). Bởi vì rằng: các anh chị và các bạn khác tuy vẽ sắc sảo hơn, nhưng có bố mẹ hoặc người thân ở gần bên chỉ bảo và cho vẽ nháp trước. Chỉ riêng Cún và một vài bạn khác thì cứ tỉ mỉ tự vẽ một mình và vẽ theo ý của mình thôi. Cuộc thi vẽ thiếu nhi này có khoảng 30 em nhỏ ghi tên và được chia thành 2 nhóm tuổi: nhóm từ 4 – 8 tuổi và nhóm từ 9-14 tuổi. Cún thuộc vào nhóm tuổi đầu tiên. Nhóm này có khoảng chừng 10-11 em gì đó. Cuộc thi được tổ chức từ 3:00 – 4:00 chiều hôm thứ Bảy. Tuy nhiên, BGK phải chấm điểm và để cho mọi người được chấm điểm cho công bằng nên mãi đến trưa Chủ Nhật mới trao giải cho các em. Sau khi các em đã được trao giải thì tất cả các tranh vẽ của các em sẽ được BTC Hội Chợ Tết xin giữ lại để làm lưu niệm và triển lãm cho quan khách đến xem luôn.

Trưa Chủ Nhật, khi mọi người bắt đầu cho quốc phục thiếu nhi thì mẹ con nhà Cún đang đi lễ ở nhà thờ chưa ra kịp nên Cún và Chuột đã hụt mất thêm một dịp để …….nghịch tiếp. Khi mấy mẹ con đến nơi thì cuộc thi đã xong phân nửa rồi. Mà không sao, hết Hội Chợ Tết này vẫn còn 3-4 cái Hội Chợ Tết khác của nhiều nơi tổ chức nữa nên anh em nhà Cún vẫn còn dịp để đi …..quậy tiếp. 🙂 :). Cũng may là mấy mẹ con còn đến kịp để Cún nhận giải cuộc thi vẽ. 🙂 🙂

Trông các em nhỏ trong cuộc thi quốc phục thiếu nhi xúng xính quần là áo lượt với đủ mọi màu sắc, kiểu dáng thiệt dễ thương quá chừng. Trong phần thi vấn đáp và tài năng, các em tuy nhỏ xíu, nhưng vẫn cố gắng trả lời những câu hỏi hoặc ca hát, đọc thơ bằng tiếng Việt hẳn hoi. Mặc dù các em phát âm có còn ngọng nghịu và chưa chuẩn như các em nhỏ sinh ra và lớn lên ở VN, nhưng các em nơi đây đã cố gắng hết sức để giữ gìn tiếng Việt yêu dấu đấy thôi. Thương lắm lắm đây này.

Mà đâu cần phải có dự thi này, dự thi khác thì mới vui đâu. Thấy anh em Cún/Chuột không? Chỉ cần được chạy nhảy khắp nơi, xem múa lân, coi và được đốt pháo, được vẽ mặt (face painting), ……là cũng đủ vui rồi cơ mà. Thêm vào đó còn được đi xe lửa lòng vòng trong khuôn viên Hội Chợ Tết cũng như ăn uống no nê và vui đùa thoả thích là quá đủ luôn rồi.

Vẽ đến nhà là cả anh lẫn em đều luyên thuyên kể chuyện cho bố nghe luôn. Và rồi còn hẹn lần sau đi chơi Hội Chợ Tết tiếp đây này!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Jan 26, 2012 @ 11:04:26

  dì Hiền: 2 anh em Cún/Chuột lúc nào cũng dzậy á. Mai mốt chị Măng cũng sẽ thương em dzậy hà. hugssss …mấy mẹ con bên đó nha

  Reply

 2. HIEN
  Jan 25, 2012 @ 13:03:17

  khoái cái hình 2 anh em đứng ôm nhau "xà nẹo" ghê. :))

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: