Mùa khai trường, niên học 2011-2012

Mùa khai trường niên học mới 2011-2012 năm nay lại nhè ngay lúc mẹ vừa sanh em Mèo Nhí nên mọi thứ đều do một tay bố lo lắng hết thảy. Từ việc chuẩn bị dụng cụ học tập (nếu thấy còn thiếu món gì), cho đến chuẩn bị thức ăn sáng/trưa/chiều cho hai anh em Cún và Chuột Nhắt. Ngay cả việc chuẩn bị quần áo mỗi buổi sáng cho hai anh em Cún và Chuột Nhắt thì bố cũng phải lo luôn.

Ngày nhập học đầu tiên của anh Cún (thứ Hai, ngày 22 tháng 8, 2011) thì mẹ và em Mèo Nhí vừa về đến nhà. Lúc đấy, vết mổ của mẹ đang còn đau nhiều, mẹ vẫn chưa thể đi đứng bình thường được nên không cách nào “dắt tay” Cún đến trường hay chuẩn bị lunch bag, packpack cho Cún được. Sáng sớm, bố thức dậy lo chuẩn bị mọi thứ cho Cún rồi chở Cún đi học cho đúng giờ.

Năm nay, anh Cún đã bắt đầu vào học lớp Kindergarten rồi, nghĩa là đã chính thức vào trường tiểu học rồi đấy. Trường tiểu học ở đây được tính từ lớp Kindergarten cho đến lớp Năm mà.

Mẹ không có mặt trong buổi học đầu tiên của anh Cún, nhưng bố vẫn nhớ để chụp hình ảnh Cún đi học ngày đầu tiên cho mẹ. Và cứ thế, mỗi ngày sau đó, bố lại tranh thủ chụp thêm hình ảnh của anh Cún đi học để cho dù mẹ không thể đưa/đón anh Cún mỗi ngày, nhưng vẫn có thể theo dõi từng bước đi của anh Cún. Anh Cún giỏi lắm. Sáng nào, trước khi bước ra khỏi nhà thì cũng chạy lại ôm hôn mẹ và hôn luôn cả em Mèo Nhí rồi mới theo bố đến trường. Chiều về đến nhà là anh Cún mở back pack ra, lấy cuốn folder của cô giáo đưa và chỉ cho mẹ xem coi ngày hôm đấy Cún đã học gì trên trường, có được cô giáo khen tặng hay không, v.v… Vậy là mẹ vui vì biết rằng Cún rất thích được đi học và học hỏi được thêm nhiều thứ mới mẻ khác nữa.

Nghe bố kể lại rằng Cún đi học tự tin lắm. Ngày đầu tiên thì bố còn phải dắt tay vào tận lớp, gặp được cô giáo rồi thì bố mới yên tâm đi về. Còn lại những ngày sau đó, Cún không cần nhờ bố dắt tay vào lớp nữa. Chỉ cần bố đưa đến cổng trường, thả Cún xuống là Cún tự đi vào lớp luôn. Chiều tan trường thì đã có các cô giáo canh chừng sẵn, hễ thấy xe của phụ huynh nào có bảng số đúng với tên của học trò thì chính tay cô giáo mới đưa học trò đấy ra tận xe nên không sợ chuyện bị lạc hay đi nhầm xe bao giờ. Đúng là trường học ở đây lúc nào cũng lo cho sự an toàn của học sinh trước hết.

Riêng Chuột Nhắt thì vào niên học này cũng đã bắt đầu chính thức vào chương trình Preschool rồi. Mỗi sáng, sau khi bố đưa anh Cún đi học xong, bố mới quay lại và đưa Chuột Nhắt đi học sau. Nhờ vậy mà Chuột Nhắt luôn luôn có thêm thời gian để điệu đàng và chải chuốt hơn nữa.

Ngay từ buổi học đầu tiên (thứ Hai, 22 tháng 8, 2011), Chuột Nhắt đã tự lựa túi xách và cả mũ đội để đi học. Quần áo thì vẫn mặc đồng phục nên không phải lựa tới lựa lui nhiều. Tuy nhiên, mỗi sáng, trước khi đi học thì Chuột Nhắt đều lựa ví, túi xách hay back pack khác nhau để đeo đi học. Có hôm thì đòi đội mũ (mà phải là mũ điệu đàng cơ), có hôm thì để đầu trần (nhưng phải kẹp tóc đủ kiểu cơ).

Nhắc chuyện lựa kẹp tóc, dây cột tóc hay băng đô cài đầu cho Chuột Nhắt thôi thì chắc đủ hết cả buổi. Cũng chỉ có một bộ đồng phục, nhưng mỗi ngày Chuột Nhắt đều phải lựa kẹp tóc hay dây cột tóc khác màu, khác kiểu đàng hoàng. Bây giờ, Chuột Nhắt lớn rồi, làm chị Ba rồi nên ngoan hẳn ra. Mỗi sáng tự biết đánh răng, rửa mặt rồi tự chải đầu luôn. Chỉ có kẹp tóc hay cài băng đô thì phải nhờ đến bố hay mẹ thôi. Những hôm mẹ mới sanh em Mèo Nhí về, còn mệt nhiều và chưa cử động nhanh được thì bố lo chuyện tóc tai, làm điệu cho Chuột Nhắt. Bây giờ, mẹ khỏe nhiều thì mỗi sáng, mẹ có “nhiệm vụ” chải chuốt cho Chuột Nhắt ngoan của mẹ rồi!

Chuột Nhắt cũng giống anh Cún, cứ trước khi đi học là phải chạy lại ôm hôn mẹ và em Mèo Nhí thật nồng nàn, thắm thiết rồi mới chịu theo bố đi học. Sáng nào mà không kịp hôn em Mèo Nhí thì chị Chuột Nhắt cho dù đã leo lên xe của bố rồi, cũng nhất định phải leo xuống, chạy ngược vô nhà hôn cho bằng được em Mèo Nhí thì mới chịu!!! Thương lắm lắm!!

Mùa khai trường năm nay, mẹ không đích thân và chính tay lo lắng nhiều cho anh Cún và Chuột Nhắt được. Nhưng nay mai, mẹ khỏe lại thì mẹ sẽ tìm cách bù lại cho anh em Cún nhen.

Thương nhiều nhiều!!!

Advertisements

13 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Cám ơn ngôi trường Tiểu Học | Lại Gần Với Nhau
 2. Trackback: Ngày khai trường, niên học 2015-2016 | Lại Gần Với Nhau
 3. Dã Quỳ
  Sep 08, 2011 @ 10:20:18

  dì Mía: thương dì Mía nhìu thiệt nhìu lun nà ! hugsdì Phuongmy: cám ơn dì nhen! Nựng mấy mẹ con bên đó lun nhen!!dì Ti: dạ Mèo Nhí cũng ngoan nên mẹ DQ cũng đỡ một chút. Chỉ có nhiều đêm Mèo Nhí thích thức khuya hóng chuyện nên mẹ thức theo chút thui. Anh Cún & Chuột Nhắt có em thì chiều em lắm nên mẹ cũng đỡ lo đó dì Ti ui. hugs 2 mẹ con dì Ti lun nhen!!!bác Đỗ: ba lô của Cún nhìn vậy chứ nhẹ tưng hà. Trong đó chỉ có cái lunch bag đựng thức ăn vặt cho Cún thôi. Ngoài ra, có vài cái folder & 1-2 cuốn sách mỏng thôi. Còn lại sách vở, dụng cụ học tập của Cún thì để sẵn trên lớp rồi.

  Reply

 4. Dã Quỳ
  Sep 08, 2011 @ 10:16:46

  chị Laclei: Dạ vết mổ của em lành lại nhiều rồi chị. Bữa nay em khỏe lại khoảng 80% rồi đó. Đúng ra thì em sanh 3 đứa nhưng bị mổ 4 lần rồi, nên lần này hơi lâu lành hơn 1 xíu xiu thui, nhưng hổng sao, quen rồi mà 🙂 🙂 Cám ơn chị nhen! hugs 3 mẹ con bên đó nha!mẹ Tammy: DQ khỏe lại khoảng 80% rồi nên cũng đỡ lắm. Tại mấy hôm nay có thêm Ngoại ở đây nên khỏe hơn nhiều ..hì hì hì …. À, trường của bé Chuột học bắt mặc đồng phục dzậy á. bé Tammy trên đó cũng vào Preschool rồi há, nhanh héng. Thấy bé Tammy hát hò dễ thương quá chừng lun á! Hugs 2 mẹ con nhen!

  Reply

 5. Dã Quỳ
  Sep 08, 2011 @ 10:13:30

  dì Polka Dots: Cún bắt đầu vào tiểu học mà mẹ thì nằm 1 chỗ á. May là Cún hổng có trách mẹ nên mẹ cũng đỡ áy náy đó dì ui (nhưng vẫn thấy như mình thiếu thiếu điều gì đó, khó chịu ghê).dì Ava: vậy là anh Hai nhà dì cũng bằng cỡ tuổi của Cún há ? Cún sanh tháng 2 nên tính ra thì nhập học vào tháng 8 là Cún trễ vài tháng rùi á 🙂 🙂 Mỗi sáng bây giờ, mẹ Cún vẫn chưa thể dắt tay Cún vào lớp, chỉ có bố đưa/đón thôi. Nhưng bố nói Cún không cần dắt vào lớp nữa, đòi tự đi thôi à. Trường bé Chuột học bắt mặc đồng phục đó dì ui.Bé Mèo thì vẫn bú ngoan nên hy vọng là lớn đuổi kịp các anh chị đó dì nè. Chị TK của dì bữa nay chắc lớn lắm rồi há!hugs 4 mẹ con nhà dì nhen! hugssss

  Reply

 6. Đỗ
  Sep 08, 2011 @ 09:18:51

  Ba lô của Cún cũng bự quá trời, không biết có nặng như trò bên nhà không.

  Reply

 7. Kien Con
  Sep 07, 2011 @ 02:32:10

  Ui, hôm nay được gặp lại rùi. Em Mèo có ngoan không nà, cưng 1 cái nhen.Cún và Chuột có em chắc chửng chạc dữ lắm hen. Chúc cà nhà vui nhé

  Reply

 8. phuongmy78
  Sep 06, 2011 @ 19:50:14

  Chúc các cháu học giỏi nha chị. Chị khoẻ nhiều nha.

  Reply

 9. Mía
  Sep 06, 2011 @ 19:28:09

  Nhìn 2 anh em đúng là thương nhiều thiệt nhiều 🙂

  Reply

 10. Tammy's mom
  Sep 06, 2011 @ 15:19:29

  Khỏe rồi hả Q ? Chúc Q mau lành vết mổ nhen.Sáng nay cũng mới đưa T đi nhập học Preschool. Trường của Chuột hay nhỉ, có đồng phục hẳn hoi.

  Reply

 11. laclei
  Sep 06, 2011 @ 15:15:12

  Cún chuột mèo nhìn ghét ghê . Vết mổ bới nhiều chưa Quỳ ? Chị 2nd c-section lành mau lắm, bs, ý tá cũng phải ngạc nhiên take care Quỳ

  Reply

 12. Ava
  Sep 06, 2011 @ 11:01:36

  Con trai lớn của mình năm nay cũng vào lớp K như Cún! Mỗi sáng đều bắt Má dắt vào tận phòng xếp hàng, chớ chưa dám chạy vào lớp 1 mình như các em bé khác :-)Bé Chuột lớn dễ thương quá, mặc đồng phục đi học trông hay quá hén! Còn bé Mèo thì ôi thôi … thương thương quá đi hà, vài tháng nữa thôi là càng thấy ghét hơn nữa á :-)Mong bé Mèo bú ngoan ngủ giỏi cho Mẹ Quỳ có thời gian nghỉ ngơi nhiều, vết thương mau lành ghen!

  Reply

 13. Polka Dots
  Sep 06, 2011 @ 10:40:56

  Chà, Cún đã vào tiểu học, trọng đại quá! Nhưng mà mẹ DQ đừng áy náy, lo dưỡng sức thôi!

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: