Lập xuân …

Tính theo lịch thì hôm nay (20 tháng 3, 2011) là đúng ngày Lập Xuân đấy nhé. Nói là nói thế, chứ ở xứ cao bồi này thì mùa xuân đã “đuổi” lão Đông đi từ vài tuần nay rồi. Hoa cỏ vườn nhà (lẫn vườn hàng xóm) cũng đã đua nhau khoe hương sắc từ cả vài tuần trước. Tuy nhiên, có mấy cây hoa đào ghép (trước nhà) và mấy cây lê (sau vườn) thì bây giờ mới chịu …..cựa mình thức dậy đây này.

Sáng sớm, thấy bố Cún đi ra vườn sớm, tưởng làm gi, ai dè khi quay vào nhà uống cà phê buổi sáng thì thấy trong máy có mấy tấm ảnh này đây. 🙂 🙂 Á há, có người cũng biết chụp hình hoa giữ lại (giùm vợ) ta ơi. 🙂 🙂 Chẳng là từ hôm mấy cây hoa đào ghép đơm nụ thì mẹ Cún cứ lăm le đòi chụp hình. Nhưng phần lu bu cho bên phần gây quỹ cứu giúp thiên tai bên Nhật, phần thì …..quên nên mãi cũng chưa có tấm ảnh “đào ghép” này cả. Nay thì có hình của bố Cún chụp sẵn rồi nên mẹ Cún được cớ “làm biếng” tiếp. 🙂 🙂

Từ sân nhà đến đầu ngõ, qua đến những công viên và mọi con đường ở đây đã nở rộ đầy những rặng Đỗ Quyên đủ màu. Ngay cả những cây hoa Mộc Lan (Northern Magnolia) cũng đã nở rực rỡ khắp nơi nơi rồi kia. Mỗi sáng, được hưởng trọn những hương sắc của đủ loại hoa mùa xuân là thấy người sảng khoái, vui vẻ hơn thêm nhiều. Chỉ khổ cho những ai mắc phải chứng “dị ứng” (Allergy) thì mùa này khốn khổ vô ngần. Thay vì được ngắm nhìn và thưởng thức hương thơm các loại hoa thì lại phải chịu ngứa ngáy, khó chịu vì những bụi phấn hoa đây này. Trong gia đình thì Bà Ngoại và Dì Ba là hai người bị chứng “dị ứng” khốn khổ nhất. Năm nào, vào mùa này thì bà Ngoại và dì Ba đều thay phiên nhau sưng mắt, ngứa mắt, nổi mề đay …v.v …..Thương lắm!

Thế đấy, cái vui của người này lại là cái khổ của người khác cũng không chừng đó nha. Cùng mong mọi người một mùa xuân tươi mát, an bình và mọi sự yên vui nhé. Mùa hoa anh đào năm nay, sẽ có bao nhiêu người ở xứ Phù Tang sẽ không có dịp để ngắm hoa đào nở và hưởng trọn không khí mùa xuân??? Cùng thêm lời cầu nguyện cho nhau nhé!!!

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Mar 22, 2011 @ 17:46:02

  >mh: 3 cây đào ghép trồng trước sân là do một người bạn mang từ Wash. DC về tặng đó. Năm ngoái ra được ít bông, năm nay thì nở quá chừng luôn. Mê lắm.chị Th. Lớn: bây giờ thì em có cớ để làm biếng tiếp rồi chị ui …hí hí híbác Đỗ: không biết người ta ghép làm sao mà cùng 1 cây, cùng 1 cành mà nở 1 lúc 2 loại hoa khác màu. Ngắm không cũng đủ vui á 🙂 :)nhỏ Phụng: em có bị dị ứng phấn hoa hông đó ????? Lại đây cho hugs cô dâu đẹp cái coi nè!!

  Reply

 2. Phung Tran
  Mar 22, 2011 @ 17:10:15

  >Đúng là niềm vui của người này nhưng là nỗi khổ của người khác hen chị hen.

  Reply

 3. Đỗ
  Mar 22, 2011 @ 01:16:00

  >Hoa Đào ghép đẹp và khỏe quá. Thật là thích thú khi khắp nơi đầy hoa là hoa.

  Reply

 4. BeBo
  Mar 21, 2011 @ 22:48:26

  >Hoan hô Mr. Dân (Bố), hoan hô::::)))

  Reply

 5. mh
  Mar 21, 2011 @ 19:38:26

  >woa, cây đào này đẹp quá chị DQ ơi!!

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: