Rodeo – Houston – 2011

Hằng năm, tại xứ cao bồi này luôn luôn tổ chức lễ hội Rodeo vào khoảng độ 3 tuần lễ đầu tiên của tháng Ba. Bởi vì, lúc nào thời tiết thật tuyệt vời: không nóng quá cũng không lạnh quá, không khô quá mà cũng không mưa dầm dề cho lắm. Thêm nữa, vào độ giữa tháng Ba thì các em học sinh, sinh viên khắp nơi trong xứ cao bồi này cũng đang được nghỉ Spring Break nên tha hồ mà ……du ngoạn, vui chơi. Muốn biết thêm chi tiết về lễ hội có một không hai của xứ cao bồi này thì xin ghé vào trang mạng (ở trên) nhé. Bây giờ, chủ nhà chỉ kể lại chuyện của đại gia đình này đi …..Rodeo trước đã nhen.

oOo

Lâu lắm, nguyên đại gia đình này mới họp mặt nhau đông đủ. Đã thế, lần này lại còn họp mặt ở tại xứ cao bồi, ngay đúng mùa Rodeo nữa thì dễ gì bỏ qua lễ hội này chứ nhỉ. Bởi vì lễ hội này chỉ thuộc về xứ cao bồi thôi, các xứ khác không có (mà hễ có thì cũng không giống nơi này chút nào).

Sáng sớm thứ Bảy, 12 tháng Ba, 2011. Cả nhà lo ăn sáng cho ấm bụng và lấy sức để đi dạo phố cao bồi đây. Đại gia đình chia nhau trên 3 chiếc xe, nối đuôi nhau khởi hành, trực chỉ Reliant Center mà tiến. Được chừng nửa đường thì xe của cậu Út “hụt” đâu mất tiêu. Vậy là phải gọi điện thoại tới tấp để đọc địa chỉ và chỉ đường cho cậu Út đến nơi. Cũng may là thời buổi này “hiện đại/hại điện” quá đỗi nên cậu Út chỉ lấy địa chỉ, bỏ vào điện thoại là tự động kiếm đường đi được rồi. Vừa xuống exit Kirby thì xe của vợ chồng dì Tư cũng bị “hụt” mất tiêu (bởi vì cuối tuần, ngựa xe nườm nượp mà). Lại thêm một màn í ới gọi nhau để hướng dẫn gia đình dì Tư và mẹ con dì Ba vào bãi đậu xe cho đúng chỗ. Bình thường, khu vực Reliant Center này đã đông đúc và xôm tụ với đủ loại lễ hội. Bây giờ, ngay mùa Rodeo nên tất cả các bãi đậu xe đều mở cửa hết, kể cả các bãi đậu xe ở tuốt bên đường Main (cách đó vài block đường). Vì xe của dì Tư và xe của cậu Út không có giấy phép đậu xe sẵn như xe của gia đình Cún nên cả nhà phải lũ lượt kéo nhau qua đậu xe tuốt luốt bên khu vực “Cash Parking” ở bên đường Main.

Mấy bãi đậu xe này rộng mênh mông nên phải hẹn gặp nhau ở ngay chỗ Shutter Bus để cùng đón TRAM đi vào trong phía cổng Rodeo. Cũng đỡ là nơi đây, người ta đã chuẩn bị sẵn những chiếc TRAM (kiểu như xe lửa nho nhỏ) để đón mọi người vào đến khu vực Rodeo. Chứ nếu phải đi bộ vào đấy thì chắc phải mất ít nhất khoảng 20 phút chứ không đùa đâu. Nhìn lại đám con nít loi choi này mà bảo phải đi bộ thì có mà ….chết chắc.

Vừa vào đến nơi thì tụi nhỏ đã đòi đi về phía Carnival để chơi các trò chơi và tha hồ mà quậy phá, nghịch ngợm. Nhìn theo bản đồ thì mấy trò chơi trong khu vực Carnival và Kid Country cũng gần nên cho tụi nhỏ đi chơi trước. Mà rõ ràng, bảo là “cả nhà đi chơi”, chứ thật ra là cho tụi nhỏ đi chơi là chủ yếu, người lớn chỉ là “tháp tùng đi theo” thế thôi. 🙂 🙂

Lúc đầu thì bé Chuột còn lẽo đẽo đi chơi theo anh Cún và mọi người. Nhưng chỉ khoảng gần 1 tiếng đồng hồ sau thì bé Chuột không chịu đi chơi nữa mà đòi ông Ngoại bế qua phía Kid Country Stage để coi người ta ca hát, nhảy múa (và dĩ nhiên là bé Chuột cũng nhún nhảy theo luôn). Riêng anh Cún và cu Thuận thì cùng trạc tuổi nhau và cũng cao cao gần ngang nhau nên hợp nhau hết biết. Trò chơi nào, cái ride nào cũng leo lên chơi và chơi hết mình. Chỉ khổ cho dì Ba và bà Ngoại cứ phải chạy theo hai anh chàng này suốt buổi. Bà Ngoại thì giữ lấy ly nước và bánh ngọt để “tiếp tế” cho hai đứa giặc. Dì Ba thì lo chạy theo hai đứa để hễ trò chơi nào cần có người lớn đi theo thì dì Ba phải “gồng mình và nhắm mắt” đi theo thôi. Tội nghiệp dì Ba nhất vì vốn dĩ dì Ba cũng không khỏe khoắn gì cho lắm. Lại thêm căn bệnh tim bẩm sinh lâu nay nên đôi khi, có nhều trò chơi quay nhanh hay phải lên cao quá thì phải réo cậu Út chạy lại để lo cho hai đứa giặc (chứ dì Ba không dám “liều mình” đâu). Bố Cún thì hết chạy đầu này, chạy đầu kia để trông chừng cho cả đám nhóc (và lo trông chừng luôn cả mẹ Cún lẫn dì Ba). 🙂 🙂

Riêng gia đình dì Tư thì đỡ lo. Cả cu Trung lẫn cu Khang cũng còn bé và không mê các trò chơi quay cuồng nhiều như Cún và cu Thuận. Bởi vậy, hai vợ chồng dì Tư chỉ việc dẫn hai nhóc tì đi loanh quanh để chơi các trò chơi của trẻ nhỏ và các trò chơi không cần phải quay cuồng, leo trèo nhiều lắm. Cậu Út và bạn gái của cậu Út cũng ham chơi và mê mẩn với các trò chơi không kém tụi nhỏ chút nào. Chỉ có mẹ Cún là lẹt đẹt đi theo sau mọi người, mệt thì ngồi bệt xuống ghế nghỉ ngơi, đỡ mệt thì lại đứng dậy, canh me chụp hình tụi nhóc. Đến một lúc, mẹ Cún mệt quá nên chạy qua bên phía sân khấu (chỗ ông Ngoại và bé Chuột đang ở đó) để ngồi nghỉ và …..thiếp đi được một lát (quê dễ sợ luôn).

Chơi đã đời thì đói bụng. Đại gia đình kéo nhau ra ngoài chỗ mấy chiếc lều lớn bán thức ăn để ……nạp năng lượng. Phải đủ “năng lượng” thì mới có sức mà đi chơi tiếp chứ. Những chiếc đùi gà tây (Turkey) to tổ chảng và những chiếc bánh Pizza luôn được “chiếu cố” tận tình nhất. Ông Ngoại cầm chiếc đùi gà tây mà ông Ngoại hết hồn. Ông Ngoại thì thầm “nhìn cái đùi gà này là no luôn rồi, ăn uống gì nổi nữa ???” ….hì hì hì …. Vậy chứ mà bao nhiêu thức ăn, nước uống cũng “nhét bụng” sạch sẽ hết trơn. Đã bảo là chơi đùa quá nên đói bụng mà. Bé Chuột và cu Trung lúc này cũng bắt đầu buồn ngủ rồi. Cũng đúng thôi. Quá giấc ngủ trưa của hai con chuột này rồi mà.

Ăn uống no nê xong thì “đám lớn” dẫn “đám nhỏ” đi “giải bầu tâm sự” đặng còn tiếp tục đi coi show và đi chơi tiếp. Chỉ có mẹ Cún là chạy ra một góc, lôi gói xôi mà bà Ngoại đã chuẩn bị sẵn từ sáng, ngồi nhóp nhép chờ. Chứ thức ăn trong này thì làm sao mẹ Cún nuốt trôi nổi. 🙂 🙂

Ăn no rồi nhé. Giờ thì “tạo dáng” ….cao bồi chút coi. 🙂 🙂 Cao bồi Nashville hay cao bồi ….Té Xỉu gì nhìn cũng giống nhau cả mà, đúng không??? 🙂 🙂

Ăn no rồi. Nạp đủ năng lượng rồi. Bây giờ mình đi coi đua ngựa, coi đấu bò và các trò khác nha.

Và dĩ nhiên, hễ ghé vào Rodeo thì đâu thể nào bỏ qua khu vực Livestock này được. Trong này, có đủ loại gia súc, súc vật. Có lẽ đây là một khu chợ buôn bán gia súc lớn nhất thế giới cũng không chừng. Là thật đó. Bởi vì trong đây, những lại gia súc, súc vật hiếm quý cũng có luôn. Có nhiều con bò mộng (longhorn) đã được bán với giá vài trăm ngàn đô la là chuyện thường. Nhìn thiên hạ tấp nập trưng bày, mua bán và triển lãm các loại gia súc trong này mà chóng mặt luôn.

Đi một vòng trong khu Livestock chán chê thì quay lại khu vực Shopping theo kiểu cao bồi nha. Những gian hàng được sắp xếp, trang trí theo đúng kiểu cao bồi thứ thiệt. Có cả những gian hàng triển lãm những sản phẩm của xứ cao bồi với da thiệt, hàng thiệt chứ không hề giả mạo đâu nha. Đụng vào món nào là …..coi chừng “đứt tay” món đấy cho xem. 🙂 🙂 Chả trách sao mà có nhiều người ở khắp nơi trên Huê Kỳ và cả nhiều thành phố khác của tiểu bang cao bồi này cũng tụ tập về đây để kiếm tìm và tậu cho mình những món hàng độc nhất vô nhị. Những chiếc mũ cao bồi làm bằng da bò hay những đôi giày ủng cao bồi sặc sỡ luôn là những món “chạy hàng” nhất. Những nơi triển lãm các sản phẩm, những tác phẩm, những vật dụng, những đồ dùng của các ca sĩ nhạc đồng quê (Country music) hay những ca sĩ nổi tiếng thì lúc nào cũng nườm nượp người.

Vì có đám nhỏ đi chơi nên kỳ này không ai đi coi ca nhạc (concert) cả. Nếu ở lại coi ca nhạc nữa thì chắc nửa đêm mới về đến nhà mất thôi.

Trước khi đi về thì tụi nhỏ còn quay lại chỗ Carnival để chơi đùa và chơi các trò chơi cho đến …..hết vé thì thôi. Đến lúc này thì cả người già, người lớn đều cũng đã thấm mệt rồi nhé. Chỉ có đám trẻ con là còn “sung” hết biết, chả hề biết mệt mỏi là gì cả. Dắt díu nhau ra cổng, đón TRAM quay ngược lại bãi đậu xe để đi về nhà thôi. Chứ còn chơi nữa thì ….chắc mấy người lớn sẽ “gục” trước đám trẻ con cho xem. 🙂 🙂

Trên đường về thì ghé tạt vào vựa bán đồ biển (Seafood wholesale) để mua crawfish, cua biển và ốc về nhà ……chuẩn bị nhậu. Tối thứ Sáu đã ăn cá nướng cuốn bánh tráng và ăn móc ốc khác rồi. Hôm nay phải tìm món ốc khác nha.

Vậy là xong một bữa đi dạo phố cao bồi rồi đấy. Hẹn sang năm, nếu có dịp thì sẽ lại ……dạo tiếp vậy nhen!!!

Á mệt quá!!!!

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Mar 17, 2011 @ 21:09:29

  >Bảo Kim: thì nay mai tìm ….cớ chạy qua đây chơi đi 🙂 🙂 (lại dụ khị tiếp nè)

  Reply

 2. Bảo Kim
  Mar 17, 2011 @ 18:12:26

  >Chạy qua được là chạy liền đó DQ ơi 🙂

  Reply

 3. Dã Quỳ
  Mar 17, 2011 @ 14:27:30

  >MH: Tụi nhỏ thì dzui lắm, còn người lớn thì mệt đứ đừ luôn á! Nhưng công nhận là hễ có họp mặt là có niềm vui, hạnh phúc hà!Chị Th. Lớn: hôm nay dắt 2 nhóc đi chơi nha chị. Nhớ chụp thêm nhiều hình cho em coi nha. Tại hôm đó em mệt nên có nhiều chỗ em chưa chụp lắm ..:) :)Bảo Kim: Muốn dzui thêm thì chạy qua đây liền đi nè BK ui 🙂 🙂 Á, trong 3 nàng cao bồi kia thì có 1 nàng là cao bồi Nashville đó 🙂 🙂

  Reply

 4. Bảo Kim
  Mar 17, 2011 @ 01:18:03

  >dzui quá làm mình dzui lây lại thèm đi vacation…..mấy nàng cao bồi té xỉu đội nón xinh quá 🙂

  Reply

 5. BeBo
  Mar 16, 2011 @ 22:14:17

  >Ngày mai còn hông Quỳ???

  Reply

 6. mh
  Mar 16, 2011 @ 21:19:57

  >woa, vui hi? 🙂

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: