Piano Recital

Sau đúng 5 tháng học đàn dương cầm với cô giáo Chovanetz (người Nga). Chiều thứ Bảy, 18 tháng 12, Cún đã được cô giáo cho đi biểu diễn (Recital) chung với các anh chị lớn khác. Chương trình bắt đầu lúc 2:00 chiều. Phần đầu của chương trình là những bản nhạc Classical do những em từ 6 đến 14 tuổi trình diễn. Cún tuy chưa tròn 5 tuổi nhưng cũng được cô giáo sắp xếp cho vào phần đầu của chương trình, vì Cún sẽ đàn hai trích đoạn: “Fur Elise” của Beethoven và “Just Struttin’s Along” của Mier. Trước khi bắt đầu chương trình, cô giáo cũng không quên nhắc nhở mọi người tắt hết điện thoại để giúp cho các em dễ dàng tập trung tinh thần để biểu diễn hơn, đồng thời, những người tới thưởng thức cũng dễ dàng thưởng thức từng nốt nhạc hơn.Đáng lẽ ra, Cún phải là người biểu diễn đầu tiên trong danh sách (vì Cún bé nhất); nhưng vì Cún là học trò mới nhất (vì mới chỉ học đàn được có 5 tháng) nên cô giáo cũng lo cho Cún sẽ bị run. Thế nên, cô giáo sắp xếp lại chương trình và cho Cún là người thứ nhì lên biểu diễn (sau một cô bé da màu 6 tuổi khác). Khi đọc trong danh sách thấy tên mình đứng thứ nhì thì Cún cười tỉnh queo “Cún là number 2 thôi bố ơi!”. Cún đánh vần tên bản nhạc của cô bé sẽ lên biểu diễn trước mình, thấy cả 2 bản nhạc đều là 2 bản mà Cún đã biết và thuộc lòng nên Cún khoái chí “Cún biết 2 bài này mà. Nhưng Cún không đàn đâu. Cún đàn bài cô Tanya dặn thôi”.


Lần này, cô giáo cho Cún đàn 2 trích đoạn của “Fur Elise” (Beethoven) và “Just Struttin’ Along” (Mier). Đúng ra thì những bản nhạc này phải qua năm sau thì Cún mới được học. Nhưng vì thấy Cún học nhanh nên cô giáo đã đưa thử cho Cún tập. Đến khi thấy Cún tập có vài lần mà đã say mê với 2 bản nhạc này nên cô giáo để cho Cún đi biểu diễn luôn (mặc dù khi tập thì Cún vẫn còn vấp váp và lập cập ở nhiều chỗ lắm). Cô giáo chỉ muốn Cún đi biểu diễn với các anh chị khác cho vui, để nghe và thấy mọi người biểu diễn trên sân khấu khác với tập đàn ở nhà ra sao thôi. Cún cũng thích đi nghe nhạc nên bố mẹ để cho Cún đi luôn.


Vì là lần đầu tiên đi biểu diễn trước đông người nên Cún vẫn còn run lắm đây này. Cún mém tí nữa là quên cả chào khán giả và mọi người luôn. Đến khi nghe cô giáo ra hiệu và nhắc nhở “chào” thì Cún mới quay lại chào mọi người. Và đây, Cún biểu diễn lần đầu tiên trước đông người nè:

Trong lúc mọi người nín thở lắng nghe anh Cún đàn ở trên kia, thì bé Chuột ở dưới này cứ đòi mẹ bế lên theo anh Cún. Cũng tại mọi ngày khi anh Cún tập đàn ở nhà thì bé Chuột “được quyền” ngồi bên cạnh anh Cún. Thế nên, bây giờ bé Chuột thấy anh Cún lên đàn thì cũng đòi đi theo anh Cún luôn. Bố thấy bé Chuột mè nheo một hồi, chia trí mọi người quá nên bố phải bé Chuột ra ngoài. Hy vọng vài năm nữa, bé Chuột và anh Cún sẽ có dịp để cùng đi đàn chung với nhau nhé.


Cún đàn khá hơn những lần tập đàn ở nhà rất nhiều. Bố mẹ và ngay cả cô giáo cũng phải ngạc nhiên, không ngờ.  Trong lúc Cún đàn ở trên kia mà bố mẹ và cả cô giáo ở dưới này cũng phải nín thở vì ….hồi hộp.  Chỉ mới đêm hôm trước, Cún tập ở nhà vẫn còn vấp váp đủ kiểu. Vậy mà giờ đây, Cún lại đàn tỉnh bơ (tuy vẫn còn bị vấp vài lỗi về kỹ thuật). Dĩ nhiên, Cún vẫn chưa diễn tả hết theo bản nhạc như các anh chị lớn khác. Nhưng đâu có nề hà gì, miễn Cún đàn với tất cả sự thích thú và say mê là được rồi. Nay mai, Cún sẽ học cách diễn tả theo từng bản nhạc sau vậy nha. Sau khi Cún đàn xong 2 bản nhạc kia, cô giáo của Cún cũng không quên nói với mọi người rằng: Cún là người nhỏ tuổi nhất trong buổi trình diễn hôm nay. Cún cũng là học trò mới nhất của cô giáo luôn. Đa số những anh chị khác trong buổi biểu diễn đều đã học đàn ít nhất là 1 năm trở lên. Có nhiều người đã học đàn cả 7-8 năm rồi nữa cơ.


Sau khi Cún đàn xong, cả nhà và Cún còn ngồi lại để thưởng thức những anh chị khác đàn nhiều bản hấp dẫn và mê ly khác nữa. Xong hết phần đầu của chương trình thì bé Chuột cũng đã ngủ say sưa trong lòng bố. Lúc này, Cún cũng ho và sụt sịt mũi nhiều hơn (Cún đã bắt đầu bị cảm từ buổi sáng sớm rồi), nên cả nhà kéo nhau chào từ giã cô giáo, cám ơn mọi người và ra về.  Vả lại, hôm nay các cô chú trong nhóm thiện nguyện của bố mẹ Cún cũng có buổi đi thăm các cụ già neo đơn (không còn người thân) trong viện dưỡng lão nên bố mẹ cũng muốn chạy ra đó phụ thêm mọi người một tay.


Cún vui lắm. Miệng tía lia dọc đường về nhà suốt thôi. Về đến nhà, mẹ cho Cún xem lại lúc Cún biểu diễn thì Cún cứ ngồi tủm tỉm cười vì Cún đã quên chào mọi người lúc ban đầu. 🙂 🙂 Cún nói sẽ tập nhiều bản nhạc khác nữa để đàn cho bố mẹ và các bác, các cô chú nghe nữa.  Cún muốn sao cũng được, miễn là Cún thích và vui vẻ là mọi người trong nhà đều vui và hạnh phúc lắm rồi.

Advertisements

23 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Piano Recital, Friday, May 20, 2016 | Lại Gần Với Nhau
 2. Trackback: Piano Recital, Friday, May 15, 2015 | Lại Gần Với Nhau
 3. Dã Quỳ
  Dec 21, 2010 @ 15:41:51

  >dì Chơn Ngọc: Cám ơn dì CN. mẹ Cún cũng vẫn thường cho 2 anh em Cún uống nước chanh, nước cam mỗi ngày đó chứ. Nhưng dạo này thời tiết thay đổi bất thường lắm (ngày lạnh, ngày nóng) nên không những tụi nhỏ mà ng` lớn cũng lăn ra đau hết trọi nè.

  Reply

 4. Chơn Ngọc
  Dec 21, 2010 @ 03:29:03

  >Chị DQ ,vào mùa Đông em cho mấy đứa con em uống nước chanh,nước cam nhiều nhiều mỗi ngày và tránh đi chổ đông người thì mấy đứa nhỏ khỏe lắm….chớ mọi năm là bệnh liên tục….con nít nhỏ mà bệnh thì mình cực và mệt tinh thần lắm…

  Reply

 5. Dã Quỳ
  Dec 20, 2010 @ 18:46:59

  >Cám ơn dì Quyên nhìu nhìu lun nè.

  Reply

 6. quyên
  Dec 20, 2010 @ 18:17:55

  >À, dì quên Fur Elise là bài dì thích lắm đó.

  Reply

 7. quyên
  Dec 20, 2010 @ 18:17:21

  >Cún mới tập đàn mà đàn giỏi quá, dì ngạc nhiên luôn đó. Cún giỏi lắm. Mà cũng có công của ba mẹ Cún kiên nhẫn cho Cún tập đàn nữa mà ha. Khen ba mẹ luôn. 🙂

  Reply

 8. Dã Quỳ
  Dec 20, 2010 @ 15:48:45

  >Cám ơn dì Laclei và dì Miss Sađéc lun nà !!!

  Reply

 9. miss_sadec
  Dec 20, 2010 @ 15:09:29

  >Chài ai, con trai bảnh tà lỏn quá đi à…hun 1 cái nà

  Reply

 10. laclei
  Dec 20, 2010 @ 14:59:06

  >Cún giỏi quá DQ ơiso prof nhen

  Reply

 11. Dã Quỳ
  Dec 20, 2010 @ 14:33:48

  >Cún khoanh tay cám ơn cô BBR, chú Diên Hoàng, chú Hwang Nguyen, dì Th. Lớn, dì Mooncake, cô Trang, cô Chơn Ngọc, dì Ba Đậu, dì Phụng, dì Th. Nhỏ, dì Kim, dì Mía đã luôn ủng hộ tinh thần, khuyến khích và động viên Cún nha. Cún đang bị ốm rồi nên không dám ôm cô chú, cậu dì nào hết. Mai mốt Cún khỏe lại thì Cún sẽ đàn tiếp những bản nhạc Giáng Sinh khác cho ông bà, cô chú, cậu dì nghe nha!Shương nà!!!

  Reply

 12. Mía
  Dec 20, 2010 @ 07:08:13

  >KHen nữa Mẹ Q hỉnh mũi chứ hổng phải Cún 🙂

  Reply

 13. BaoKim
  Dec 20, 2010 @ 04:45:21

  >cún giỏi quá, DQ biết không Kim có đứa em họ hồi nhỏ bắt học đàn lá chị ta khóc lóc dử lắm chứ không giỏi như cún đâu , chừng nào bé chuột bắt đầu học đàn giống anh cún đây ? món quà này mẹ DQ va bố cún vui hơn bất cứ món quà nào rồi há! hôm nay gỏ được tiếng việt rồi nhờ cô Hai chỉ mình đó, dzui quá xá luôn

  Reply

 14. Tanya
  Dec 20, 2010 @ 04:34:42

  >ui cha ơi con rể của tui giỏi quá đi mất…Beethoven tương lai nhé 🙂 hy vọng em Annie mai mốt cũng giỏi như anh Cún

  Reply

 15. Phung Tran
  Dec 20, 2010 @ 04:14:08

  >Ai cũng khen Cún hết òi, thôi cô Phụng hun Cún 1 cái để động viên tinh thần con hen.

  Reply

 16. ChịBaĐậu
  Dec 20, 2010 @ 03:57:50

  >wow, Cun is so cute. Very professional – Good job, Con.

  Reply

 17. Chơn Ngọc
  Dec 20, 2010 @ 02:56:05

  >Bé Cún dạn qúa chị DQ ,đàn hay qúa,thấy cưng qúa,và bài đó là bài ruột của Cô CN đó…….

  Reply

 18. ThoTrang
  Dec 20, 2010 @ 02:47:18

  >Cún biểu diễn giỏi thế, Mẹ DQ chắc tự hào lắm đây! Chúc mừng chị nha.

  Reply

 19. mooncakesg
  Dec 20, 2010 @ 01:26:42

  >Chỉ biết nói một câu: anh chàng bảnh tỏn quá đi. Hâm mộ, hâm mộ 🙂

  Reply

 20. BeBo
  Dec 20, 2010 @ 00:57:59

  >Cún bảnh trai quá, chào rất điệu nha, còn đàn thì thuộc bài lắm, nhỏ xíu mà đàn được như vậy là số 1 rồi Cún ơi, bác Cún già sợ chưa????

  Reply

 21. HwangNguyen
  Dec 20, 2010 @ 00:47:28

  >Giỏi quá, cứ như vầy chẳng mấy chốc sẽ thành danh.

  Reply

 22. Diên Hoàng
  Dec 20, 2010 @ 00:36:30

  >Bravơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơo Cún 🙂 Very profresional! I'm surprised! Bữa nay mẹ DQ thôi gọi bằng Cún kẻo Cún mắc cở với Kathy nhé 🙂

  Reply

 23. BBR
  Dec 19, 2010 @ 23:56:26

  >Ai chà, bảnh quá đi! bé tí Cún đã tự tin thế này, nhớn lên thì phải biết. 3 năm nữa, em TT sẽ làm gì với cái đàn? Đánh hay là oánh đây!??? =))

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: