Nửa mừng, nửa buồn

Cậu Út vừa báo tin cho biết là cuối tuần này, cậu Út sẽ không thể về xứ cao bồi ăn sinh nhật cô cháu gái duy nhất được, mặc dù vé viếc này nọ đã mua từ mấy tháng nay rồi. Thế là chị Ba phải lật đật huỷ bỏ (cancel) vé máy bay của cậu Út để hy vọng mai mốt cậu Út có dịp thì sẽ dùng lại. Chị Hai thì buồn so vì cứ nghĩ rằng chiều mai là có thể gặp lại cậu Út nhà này rồi.

Thật ra, cậu Út cũng muốn xuống thăm hai anh em Cún lắm. Lâu rồi, mấy cậu cháu không gặp nhau mà. Cậu Út cũng muốn sẵn dịp này sẽ đi chơi luôn 7-10 ngày để nghỉ giải lao, chờ giữa tháng Tám là nhập học trở lại rồi. Chị Hai, chị Ba và cậu Út cũng đã lên chương trình đi biển (South Padre), đi Sea World (San Antonio), đi ngắm cảnh, ….đi lung tunh hết. Vậy mà bây giờ, chắc những chương trình đó sẽ phải thay đổi lại hết rồi. Hic …hic …

Tưởng là kỳ này, cậu Út có được 7-10 ngày nghỉ ngơi, đi chơi cho thoải mái đầu óc rồi trở về nhập học cho năm học cuối. Ngỡ rằng lần này, bé Chuột lại được leo lên đầu, lên lưng cậu Út cõng đi chơi. Định rằng mấy cậu cháu sẽ tắm hồ từ sáng đến tối cho thỏa thích.

Nhưng đành chịu thôi. Cậu Út VỪA NHẬN ĐƯỢC CÔNG VIỆC MỚI ngay BUỔI SÁNG HÔM NAY (thứ Năm, 29 tháng Bảy) – chỉ một ngày trước khi bay xuống xứ cao bồi với gia đình chị Hai và đi thăm chị Ba. Cả nhà cũng mừng cho cậu Út vì đã có công việc mới làm. Chị Hai và chị Ba ở xứ cao bồi này dĩ nhiên là nhớ em út, mong gặp em từng ngày một. Hai đứa cháu của cậu Út cũng mong gặp cậu Út từng giây, từng phút đây. Thế nhưng, biết được cậu Út có công việc mới thì phải chúc mừng cho cậu Út cái đã chứ. Đi chơi thì lúc nào rảnh rồi đi sau cũng không sao. Không đi lần này thì vài tháng nữa hay cuối năm có ngày lễ nào nghỉ rồi đi cũng được. Nhưng công việc thì không phải lúc nào cũng có được một công việc thích hợp và có lịch trình làm việc theo ý muốn của mình đâu. Bây giờ người ta đang cần người nên cậu Út vừa đi thử việc sáng nay thì họ đã chịu nhận ngay. Mai mốt đây, khi cậu Út đi học trở lại năm cuối cùng, họ cũng thông cảm nên cũng đã chấp nhận sẽ cho cậu Út làm bán thời gian (part-time) thôi. Vậy là chu đáo quá rồi còn gì nữa. Không lẽ chỉ vì mong gặp mấy chị và đám cháu mà bỏ đi công việc thích hợp như vậy thì uổng lắm.

Không sao, vé của SWA có hủy chuyến bay kỳ này thì trong vòng một năm vẫn có thể đổi lại chuyến bay khác để đi mà. Chẳng mất mát đi đâu nên không phải lo. Vé đi Sea World, đi chơi những chỗ khác thì coi như đánh rơi mất, lần khác tìm lại rồi đi sau, không sao cả.

Buồn thì buồn thật vì lâu rồi chị em không gặp nhau. Nhưng mừng thì cũng mừng lắm vì thấy cậu Út đã trưởng thành, chín chắn nhiều hơn trước rồi. Cún đang chờ cậu Út xuống để “Cậu Việt ngủ với Cún”, nhưng kiểu này thì Cún lại phải chờ thêm rồi. Biết đâu, Fall Break, cậu Út được nghỉ thì sẽ xuống đây chơi với hai anh em Cún sau ha.

Chị em mình hẹn gặp nhau lần tới vậy nhé. Biết đâu, vài tháng nữa, chị Hai sẽ dẫn hai đứa nhỏ bay về thăm ông bà Ngoại rồi gặp luôn cậu Út, gặp luôn gia đình dì Tư nữa! Vậy đi nha!! hugsssssssssssss

oOo

Vậy là ngày mai, chị Hai và hai đứa nhóc chỉ phải đi đón bà Ngoại tụi nhỏ và cu Thuận thôi. Cu Thuận lẽ ra sẽ được ở lại chơi lâu hơn, rồi bay về cùng với cậu Út. Nhưng nay cậu Út không đi được nên phải đổi chuyến bay về của cu Thuận cho trùng với chuyến bay của bà Ngoại luôn nè.

Lại chờ. Lại mong. Mắt thì khóc. Miệng thì cười đây nè. Lạ chưa???

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Jul 29, 2010 @ 19:01:44

  >Mẹ BeBo: Dạ lúc đầu thì cũng buồn vì hổng gặp cậu Út, nhưng giờ thì đỡ rồi. Đang chúc mừng cậu Út đây. 🙂 🙂 Đang nôn nao quá nè chị ui. Kỳ này chỉ có Bà Ngoại và cu Thuận xuống thôi. Ông Ngoại ở lại trên nhà trông hai đứa con cho dì Tư rồi. Với lại, ông Ngoại cũng mới ở đây về nên cũng ……chưa nhớ lắm. 🙂 🙂

  Reply

 2. BeBo
  Jul 29, 2010 @ 18:58:44

  >Lúc này ưu tiên cho công việc là phải lắm, cậu Út giỏi quá ta…thôi hẹn dịp khác vậy Cún, Chuột nha, chuẩn bị đi đón Ngoại và Cu Thuận đi, ngày mai ở nhà sẽ như cái chợ cho coi, ủa rồi Ông Ngoại có đi hông?

  Reply

 3. Dã Quỳ
  Jul 29, 2010 @ 18:53:28

  >chị Ba: tại lâu rồi, mấy bà cháu không gặp nhau rồi đó chị Ba ui. Chứ đâu có ai hạnh phúc như chị, có bà Ngoại ở ngay kế bên đâu à. hic …hic ..Thành thử nhân dịp này thì đón cả nhà xuống chơi luôn. Ai dè cậu Út đi hông được. Mà thôi, cũng mừng cho cậu Út có việc mới nên cũng đỡ buồn tí tẹo rồi á. 🙂 :)bà sui: thì tại thấy chị Annie có bà Ngoại qua mừng SN nên bé Chuột bắt chước theo mà! ..hí hí …..Cả nhà chuẩn bị đi Nam CA chưa? Nhớ ăn hàng nhiều nhiều, hugs & kisses mí nàng dưới đó nhìu nhìu giùm 2 Quỳ nhen. Chụp hình nhìu nữa há. hugs

  Reply

 4. tanya
  Jul 29, 2010 @ 18:48:02

  >a bé Chuột mừng sinh nhật lớn nhe, có bà Ngoài bay qua chơi nè…giống chị Annie :))chúc mọi người vui vẻ nhe.

  Reply

 5. chiBaĐậu
  Jul 29, 2010 @ 18:40:03

  >Chúc mừng cậu út nhà em có việc làm mới.Chuẩn bị SN bé chuột hoành tráng hỉ?

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: