Tây Ban Nha vs. Hoà Lan

Đội bò mộng Tây Ban Nha có lối chuyền banh ngắn, gắn bó với nhau và có kỹ thuật cá nhân cao. Có nhiều cầu thủ già dặn kinh nghiệm. Các hảo thủ như David Villa, Xavi, Alonso là những mũi tấn công chính xác với những đường bóng nguy hiểm và điêu luyện. Nếu có để ý, theo dõi và xem lại những cách lấy banh, giữ banh và những cú chọc khe thần sầu của các cầu thủ của đội bò mộng TBN thì mới thấy tài nghệ cá nhân của TBN thật là kỳ diệu. Thế nhưng, một trong những điều hơi lạ là trận vừa qua với Đức (và ngay cả trận chung kết ngày mai), ông bầu Vicente de Bosque lại để cho danh thủ Torres ngồi biên; thay vào đó là Pedro, người đã bỏ lỡ một bàn thắng ở phút thứ 85 của trận TBN – Đức vừa qua. Pedro có tính ham nổi danh và thiếu tinh thần động đội, vậy mà lại để cho đá tiền đạo kiểu này thì quả là một sai lầm …..quá đắt.

Trong khi đó, cơn lốc màu Cam Hoà Lan vẫn giữ nguyên đội hình như trong trận đấu với Ba Tây hôm nọ. Danh thủ Wesley Sneijder, người đã chọc thủng lưới Ba Tây hai trái, loại con hổ Nam Mỹ này ra khỏi vòng bán kết – cùng với Robben, Kuyt, Persie đã đưa cơn lốc màu Cam vào chung kết với thành tích đáng nể: không thua trận nào. Không giống như các đội banh mạnh của Âu Châu, có lối đá tổng lực: khi tấn công thì tất cả các cầu thủ đều lên rất nhanh và mạnh, khi thủ thì đôi khi nhiều sơ hở vì hàng hậu vệ đã phải dâng cao để hỗ trợ cho hàng trung vệ tham gia tấn công mà kéo về không kịp. Khác hẳn, kỳ này cơn lốc màu Cam đã công và thủ thận trọng hơn. Khi hàng tiền đạo vây hãm khung thành của đối phương thì hàng hậu vệ vẫn bảo đảm trận pháp 4-2-4, phòng khi những trái banh thổi ngược lại thật nhanh và mạnh của đối thương thì vẫn có thể ứng phó. Đây chính là lý do mà cơn lốc màu Cam đã thắng các đối thủ khác (tuy không nhiều) và để lọt lưới của mình cũng không nhiều luôn.

oOo

Hàng tấn công của cả hai bên coi như bằng nhau. Hàng phòng thủ của Hòa Lan thì dường như không chắc lắm, đặc biệt là trung vệ. Ngược lại, hàng phòng thủ của TBN thì thật tốt, đặc biệt là anh chàng trung vệ 32 tuổi. Tuy nhiên, anh này đang bị đuối sức.

Một bên thì có anh chàng Wesley Sneijder (HL), một bên thì có anh chàng David Villa (TBN) là một trong những cầu thủ gây bàn nhiều nhất trong kỳ WC 2010 này. Cả hai đều xuất sắc không thua kém gì nhau. Cặp này vào ngày mai sẽ đấu nhau một mất, một còn đây. Để xem coi anh chàng nào sẽ làm thủng lưới đối phương trước nhé. Một trong hai chàng này hy vọng sẽ được lãnh thêm danh hiệu Đôi Chân Vàng.

Thế nhưng David Villa không nguy hiểm bằng Vaxi (Hernandez) và (Andres) Iniesta. Hai mũi tấn công này là cặp bài trùng của TBN để chắc chắn làm sao chuyển banh được với Villa. Chỉ cần chặn đứng được cặp bài trùng này thì các cầu thủ của cơn lốc màu Cam mới hòng mong …thắng lợi. Chỉ cần các cầu thủ của HL kèm được cặp bài trùng này, không cho họ có khe hỡ để chuyển banh đến Villa thì HL ăn chắc.

Và lẽ dĩ nhiên, TBN cũng phải đoán ra và biết thủ thuật của đối phương HL chứ. TBN biết rõ là HL sẽ không chỉ phòng thủ mà không công thành. TBN biết rõ HL có nhiều cầu thủ nhanh thần tốc như Robben chẳng hạn. Anh chàng này vừa nhanh, vừa khỏe. Những cú sút từ vòng ngoài của anh ta luôn là sự lo lắng cho đối thủ, đặc biệt là TBN kỳ này. Chỉ cần TBN biết kèm sát và chặn đường banh của anh này là cũng đỡ nguy hiểm cho khung thành một phần rồi. Tuy nhiên, ngoài Robben ra thì còn nhiều chiếc áo màu Cam khác cũng thần tốc không thua kém gì Robben đâu. Những anh chàng như (Wesley )Sneijder và (Dirk) Kuyt cũng gây nguy hiểm không kém gì.

oOo

Rút kinh nghiệm từ hai trận với Ba Tây và Đức vừa qua, chắc hắn HLV của cả hai bên sẽ ra nhiều chiến thuật khác hơn. Chắc chắn phải bỏ lối chơi phòng thủ. Kiểu này thì có lẽ trọng tài lại tha hồ mà chuẩn bị thẻ vàng cho các màn đốn giò đây. 🙂

Vì con bò mộng TBN có lối chơi xuất phát chậm nên có lẽ Hoà Lan sẽ áp đảo trước để giành bàn thắng. Mà cho dù Hoà Lan có ghi bàn trước đi nữa thì cũng phải cẩn thận với TBN vì lúc đó cũng chính là lúc con bò mộng đã nạp đủ năng lượng để tấn công tới tấp.

oOo

Bởi thế, trận chung kết WC năm nay sẽ có tỉ số thắng/thua thật khít khao. Mặc kệ cho chú bạch tuộc Paul bắt TBN hay chú két tiên tri ở Singapo đoán đội HL sẽ vô địch. Trận đấu chung kết ngày mai sẽ là một màn xuất sắc và đáng để theo dõi lắm đây. Trận đấu ngày mai sẽ là một trận tử chiến thư hùng một mất một còn của …….tàng Long họa Hổ (một bên có “thần” Bạch Tuộc, một bên có “thần” Két phù hộ cả đấy nhé). Mọi tài năng sẽ được mang ra thí thố đến tận cùng (và dĩ nhiên, mọi thủ đoạn cho phép cũng đều dùng luôn …..hahahahaha). Đây quả là một trận thư hùng vì một bên đang là đương kim vô địch bóng đá Âu Châu nhưng lại là lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết của WC, đó chính là con bò mộng TBN. Một bên đã từng hai lần vào chung kết WC (1974 và 1978), và đồng thời cũng từng đoạt giải vô địch bóng đá Âu Châu vào năm 1988, đó chính là cơn lốc màu Cam. Thế nên, cả hai đội này, cho dù đội nào giành được cúp vàng WC thì cũng làm nên lịch sử vì đều là cúp vàng WC đầu tiên.

oOo

Bây giờ, có lẽ bàn dân thiên hạ (khắp mọi nơi trên thế giới này) đang điên cuồng, mù quáng) đi …………cá độ hết sức đây. 🙂 🙂 🙂

Vậy đi nhé.

-Nếu TBN thắng, “thần” Két tiên sinh sẽ có khả năng bị làm món rôti.
-Nếu HL thắng, “thần” Bạch Tuộc Paul sẽ chễm chệ chui vô nồi ….lẩu.

Dzô ………

Chờ ngày mai xem cơn lốc màu Cam hay con bò mộng sẽ giành lấy cúp vàng WC 2010 nha.

Advertisements

9 Comments (+add yours?)

 1. Hong Ty Muoi
  Jul 12, 2010 @ 10:12:20

  >Úi, em sống từ bé với dân thể thao, làm việc tại trường thể thao, cũng yêu thích thể thao thế mà hổng bình "loạn" được như chị đâu. Chị quả là siêu cao thủ!!! rất đáng để học hỏi, hiii.

  Reply

 2. BeBo
  Jul 11, 2010 @ 21:07:20

  >Yes! yes…..ssss!TBN làm nên lịch sử rồi , Quỳ lo la hét hay sao chị gọi phone hổng được, post bài lên chọc nhỏ Trương và Lana lẹ lên;;;ha…ha….

  Reply

 3. Dã Quỳ
  Jul 11, 2010 @ 15:21:42

  >Mẹ Be/Bo: Chị đừng có phục em. Chị cứ mê đá banh như em đi rồi chị cũng viết được kiểu này thôi hà ..hí hí hí …Em vẫn chọn TBN mà chị. heheheheheAnh HoàngNg: Thấy DQ sắp chuyển nghề qua làm bình luận viên thể thao được chưa ??…hahahaha ….(đùa thôi) Chị Lana: Vậy lát nữa chị & em "đấu" nhau nha. Em bắt TBN. Anh DHoàng: DQ cũng mê cả hai. Nhưng kỳ này chắc đi đấu bò quá, tại quanh đây dân gốc bò mộng nhiều quá mạng nè. Sợ bắt hụt rồi bị húc chết sao …hehehehe (mà cho dù có bắt hụt thì ăn ké theo nhỏ Mrs. Trương cũng hổng sao …hheheheh). Thôi, anh bắt 1 đội, kêu mẹ bé Su bắt 1 đội đi (làm kiểu DQ nè) …hahahaha

  Reply

 4. Diên Hoàng
  Jul 11, 2010 @ 12:11:18

  >Tui mê Spain và cũng mê Hòa Lan, làm sao đây?

  Reply

 5. Lana
  Jul 11, 2010 @ 08:55:23

  >Trời ơi cứ như trang web của bình luận viên chuyên nghiệp ấy. Thấy cái tựa là Lana vô đây ngay.Tối nay Lana đang ủng hộ Hà Lan, cũng có hai cái độ (vẫn lại đồng nghiệp trên sở làm). Cá vui vui nhưng cũng làm mình phải thức nguyên trận để coi MÌNH thắng hay thua :)Nào cùng coi trận cuối cùng của WC với 'vốn' là bài phân tích này của Dã Quỳ ha.

  Reply

 6. HwoangNguyen
  Jul 11, 2010 @ 08:24:08

  >Dã Quỳ phân tích bóng đá hay quá à!

  Reply

 7. BeBo
  Jul 11, 2010 @ 06:22:18

  >Trời , sao mà em có thể viết 1 mạch lưu loát hay thế Quỳ ơi, phân tích lối chơi, tình huống, và cả tính cách của từng cầu thủ nữa, chị thật phục em luôn, nhỏ này nhiều sở trường quá…nhưng mà cuối cùng thì em chọn đội nào hả nhỏ, TBN hé…chị muốn chọc nhỏ Tr thôi, chứ từ đầu tới giờ có theo dõi gì đâu? he, he…

  Reply

 8. Dã Quỳ
  Jul 11, 2010 @ 05:29:00

  >chị HPLT: hahahaha …DQ đâu dám bình luận gì đâu à. Chỉ viết loạn cho vui thế thôi. Lấy tinh thần để mai coi đá banh cho ……dzui dzậy mà …hí hí hí ….Chúc chị ngày CN an dzui lun nhen!

  Reply

 9. Hạnh Phúc Lang Thang
  Jul 11, 2010 @ 05:24:03

  >oh, hay, chị Qùy làm bình luận viên thể thao được rồi. HPLT không tài nào bình nổi một câu cho ra hồn huống gì là một bài như thế này. Ai muốn tinh thần, ý nghĩa thể thao loạn xì ngầu thì cho HPLT bình loạn điiiii. :-)Have a nice weekend, chị!

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: