Hoà Lan vs. Uruquay

>Đội tuyển Hoà Lan là một đội banh mạnh và sung sức. Đội banh Hoà Lan đã từng gây sóng gió năm 1974 & 1978 khi tung ra lối đá Tổng Lực, tức 1-10 hay còn gọi là “biển người”. Chiến thuật Tổng Lực này đòi hỏi tất cả cầu thủ phải chơi ở tất cả mọi vị trí, từ công xuống thủ, trừ thủ môn. Nói tóm lại là cầu thủ của Hoà Lan phải bao sân, tràn lên hết khi công và rút xuống hết khi thủ. Hai năm đó, đội banh Hoà Lan đã vào được chung kết thế giới, nhưng rất tiếc là cả hai lần đó đều bị hạ đo ván (Đức năm 1974 và Á Căn Đình năm 1978). Từ khi giới thiệu chiến thuật 1-10 cho tới nay, Hoà Lan chưa bao giờ giành được chiếc cúp vàng bóng đá thế giới (World Cup).

Ông bầu đội tuyển Hoà Lan, Bert van Marwijk, biết chắc rằng trong tổng số 23 cầu thủ của mình hiện nay, không một cầu thủ nào có đủ sức lực và khả năng để chơi theo lối đá Tổng Lực nổi tiếng của màu áo Cam. Ông đã tuyên bố là ông muốn Hoà Lan giựt giải bóng đá thế giới năm nay. Muốn đạt mục đích này, ông ta đã đưa ra các phương cách sau cho đội tuyển Hoà Lan:

1. Loại bỏ hoàn toàn lối đá Tổng Lực, tức chiến thuật 1-10, đã dính liền với đội banh được mệnh danh là “The Flying Dutches” của Hoà Lan. Nếu ai theo dõi các trận đấu của Hoà Lan trong mấy năm qua, thì thấy ngay Hoà Lan đã không còn dùng chiến thuật “biển người” này nữa.

2. Kềm chế các cầu thủ của đội Hoà Lan, không để xảy ra xung đột trong nội bộ. Các cầu thủ của đội tuyển Hoà Lan là một đội banh tổng hợp, gom góp nhiều cầu thủ nổi tiếng từ các đội banh khác nhau trong Âu Châu, một số các cầu thủ này không ….ưa nhau. Vì vậy, vấn đề toàn đội không có, hay nếu có thì có một cách miễn cưỡng.

3. Lối đá lịch sự và đẹp được xếp vào hàng thứ 2 để nhường cho lối đá mạnh bạo, hung hăng …. nếu cần thì cứ ….đốn để đạt mục tiêu là giành được banh với tỉ lệ nhiều hơn và phá vỡ những lần tấn công nguy hiểm của đối phương. Nói tóm lại, chúng ta sẽ thấy đội Hoà Lan bị thổi phạt và lãnh thẻ vàng nhiều hơn các đội khác.

4. Khi đá phạt đền, cầu thủ Hoà Lan sẽ đá thật mạnh và chính xác vào khung thành. Với một cú đá thật mạnh, chỉ cần 1/2 giây thôi là banh sẽ tung lưới, với 1/2 giây thì thủ môn không đủ thời gian để phản ứng (đa số thủ môn cứ nhảy đại về bên phải hay bên trái, “bà” độ thì banh nó trúng mình!!) …:) 🙂

oOo

Trong khi đó, Uruquay đã 2 lần đoạt cúp vàng bóng đá thế giới FIFA 1930 & 1950. Cái mộng làm Vua Sân Cỏ Thế Giới còn xa vời vợi đối với đội tuyển Uruquay. Trận đấu bán kết hôm nay, Hoà Lan thắng Uruquay với tỉ số 3-2 đã mang giấc mộng làm vua sân cỏ của Uruquay lùi dần lại và giấc mộng của Hoà Lan tiến gần đến đích hơn. Nguyên cả trận đấu bán kết hôm nay, đội Uruquay và đội Hoà Lan cũng đã có một trận thật suýt soát nhau: trong khi đội Uruquay công thành 12 lần thì đội Hoà Lan cũng công thành 11 lần; đội Hoà Lan có 5 trái phạt góc thì đội Uruquay cũng có 4 trái phạt góc vậy. Tuy nhiên, đội Hoà Lan lại bị 3 thẻ vàng, trong khi Uruquay chỉ bị có 2 thẻ vàng mà thôi. Vậy là đủ biết đội nào bị “đốn” nhiều hơn đội nào rồi nha. Tính ra thì hai đội này cũng thuộc dạng “8 lạng, nửa cân” chứ không vừa đâu nha. Đến phút chót mà anh chàng Pereira của Uruquay còn làm thêm một trái gỡ gạt cho đội mình nữa cơ mà. Nếu như có thêm chút ít thời gian nữa, có thể hai đội sẽ có những màn đá luân lưu lắm cũng không chừng! 🙂 🙂 Thật ra, nếu trừ đi một bàn thắng phạm lỗi (việt vị) thì huề 2-2 rồi.

Vậy là kỳ này, Hoà Lan vào chung kết (cũng xứng đáng) rồi nhé. Để xem nào, sau ngày mai, Hoà Lan sẽ biết mình phải chiến đấu với anh chàng Đức hàng xóm hay với anh chàng đấu bò Tây Ban Nha đây? Chờ xem nhé!

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Jul 07, 2010 @ 15:28:44

  >chị Lana: khổ vậy đó chị ui. Mê đá bóng mà mấy hôm nay không làm ra trò trống gì luôn …..hì hì hì …. Mà trận bóng hôm qua hay mà chị héng! Hôm nay cũng hứa hẹn 1 trận hay nữa nè! Đang nôn nao đây!Anh Hoàng: Chung kết có dám bắt HL nữa hông đó????

  Reply

 2. Diên Hoàng
  Jul 07, 2010 @ 11:09:20

  >Pha?i lo ddo^'c thu'c na`ng Tr. mua Yogurt cho con na`ng a(n nhua^.n tru+o+`ng chu+' dda' kie^?u na`y co' nga`y tui fa?i treo ca'i a'o halloween cu?a tui wa'!!! 🙂

  Reply

 3. Lana
  Jul 07, 2010 @ 01:47:40

  >Bình luận hay quá Hai ơi. Dưng mà, nếu có thêm thời gian Uruguay không dễ thay đổi cục diện đâu, Lana chắc thế. Uruguay chỉ đá tưng bừng hơn chân trong khoảng thời gian sau khi gỡ hòa 1-1, cho đến khi bị dẫn tiếp 2 bàn.Dù gì đi nữa, Uruguay đã thua trận này trong vinh quang. Trận bóng quá hay, không thể nói gì thêm.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: