“Con trai của Bố”

(viết cho KLiên)

Hôm nay “con trai” báo tin cho “Bố Già” biết một tin làm “Bố Già” cũng vui lây. “Con trai của Bố” siêng và giỏi quá chừng. Lâu nay làm phóng viên chưa đủ, bây giờ còn ghi danh đi học thêm khóa đạo diễn nữa. “Bố Già” mừng lắm vì thấy “con trai của Bố” lúc nào cũng muốn tiến thân và siêng năng như thế.

Vậy là còn những hơn 2 năm nữa thì “con trai” mới học xong khóa đạo diễn này nhỉ? Thế là mai này, “con trai của Bố” có thành đạo diễn nổi tiếng thì còn nhớ “bố Già” không đấy? Lúc đấy nhớ cho “bố Già” đóng lại vai “Lão Tôn” lúc về già nhé 🙂 🙂 🙂

Đã lâu lắm, hai “bố con” không tán dóc, không nói chuyện với nhau được lâu như thế nên cả “bố” lẫn “con trai của Bố” cứ tía lia không hết chuyện. Vui hết biết.

Hôm qua, khi nghe HQ báo tin là “con trai của Bố” đang có tin gì đó thú vị lắm muốn báo cho “bố Già” biết mà HQ nhất định không “bật mí” cho biết là tin gì. Thế là “bố Già” khốn khổ suốt một ngày vì cứ nôn nao, sốt ruột vì không biết “con trai của Bố” đang có tin gì sắp thông báo đây? Hông lẽ tin “Gia Anh sắp chào đời” ? Hay tin “con trai của Bố” sẽ đi theo phái đoàn nào đó qua Hoa Kỳ một ngày gần đây chăng? Cứ thế đoán già, đoán non mãi cho đến khi gọi điện thoại được cho “con trai” thì “bố” mới yên lòng. Đã thế, HQ còn bảo hẹn nhau lúc 10:30 khuya (giờ bên “bố”) để gặp “con trai của Bố” trên mạng lưới YIM. “Bố” sốt ruột, nôn nao chờ đợi còn hơn cả thời xưa chờ đợi người yêu nữa cơ đấy. Chờ mãi đến hơn 1:00 sáng thì “bố” mệt quá nên lăn ra “khò” mất.

oOo

“bố Già” thật vui và mừng cho “con trai của Bố” lắm. Nhưng cũng thêm phần lo lắng nữa. Với lịch trình học hành dày đặc như thế kia. Lại thêm mỗi 2-3 tháng lại phải “làm bài tập” bằng những thước phim mới. Rồi thêm viết kịch bản, đi casting, và đủ thứ linh tinh thì “con trai của Bố” đâu còn thời gian để đi làm như lâu nay nữa nhỉ? Thôi thì “con trai của Bố” nghỉ làm luôn đi, bởi vì đã có người nuôi rồi cơ mà. Còn không thì chỉ đi làm bán thời gian hay chỉ viết bài cho toà soạn những lúc rỗi rảnh hay cần thiết lắm thôi nhé. Kẻo không “con trai của Bố” lại ốm o, gầy gò, và ngã bệnh ra bây giờ. Nếu cần lắm thì “bố Già” sẽ phụ thêm phần “nuôi” ăn học cho “con trai của Bố” cũng không sao. Miễn sao “con trai của Bố” chịu học cho đến nơi, đến chốn và thành đạt là “bố” mãn nguyện rồi.

Vui quá.

Mong “con trai của Bố” luôn giữ gìn sức khỏe, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành đạt nhé.

Thương nhiều nhiều!

Ghi Chú: (cho những ai thắc mắc): cả “con trai của Bố” lẫn “bố Già” đều là những biệt danh mà hai cô bạn thân đã được “ghép” từ thời còn “mài đũng quần ở ghế” PTTH đến giờ. Nếu lỡ như có thấy “bố Già” và “con trai của Bố” đều đã “lấy chồng” thì đừng có ai thắc mắc hay té xỉu nhá. :)) :))

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Tiếng chuông gió | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: