Tròn một tuổi

Tưởng như mới như hôm qua đây, bé Chuột của mẹ vẫn còn cuộn tròn, nghịch ngợm trong bụng mẹ. Mới như ngày này của một năm trước, bé Chuột của mẹ vẫn còn đỏ hỏn, bé tí teo, cất tiếng khóc vào đời như thế này đây:


Lúc đó, cho dù mẹ mới vừa làm C-section xong, người mệt lả, nhưng vẫn nghe rõ tiếng khóc thật to của cô con gái cưng. Người thì bé tí teo như viên kẹo thế mà sao miệng khóc to thế chả biết. Lúc đấy, bố còn đang ngắm nhìn “tim của mẹ, máu của bố” thật mê mẩn (đến mém tí nữa là quên chụp cả hình cho con). Con gái rượu của bố vừa ra khỏi bụng mẹ là đã la toáng, khóc to ơi là to. Khóc đến độ các cô y tá và những người bác sĩ trong phòng mổ cũng phải nhìn theo. Nghe tiếng khóc của con thì bao nhiêu mệt mỏi, đau đớn của mẹ đã không còn cảm giác gì nữa. Tất cả đã tan biến đi để dành chỗ cho niềm vui tràn đầy, cho hạnh phúc lâng lâng khi biết con bình an và khỏe mạnh. Mặc dù trước đó, mẹ đã phải trải qua những ngày tháng vất vả, những giây phút tưởng chừng như không thể vượt qua được. Ấy mà, lúc đấy, chỉ cần nghe được tiếng khóc của con là mẹ đã quên sạch những vất vả, những gì khó khăn nhất để đón chào cô công chúa cưng của bố mẹ, của anh Cún, của gia đình đây.
Một năm về trước, vừa ra khỏi bụng mẹ, mới vừa khóc toáng đấy thì con đã mở mắt tròn xoe nhìn quanh. Lúc đấy mới chỉ có 2:45 sáng thôi. Vậy mà con gái của mẹ đã đón chào bình minh ngay khi vừa mở mắt chào đời rồi đấy nhé. Coi cái “tướng” điệu đàng của cô con gái rượu kìa. Mới vừa mở mắt ra mà đã điệu đàng thế rồi. Biết “khép nép” đàng hoàng chứ bộ.

Có ai mà như con gái của mẹ không? Vừa mở mắt chào đời chưa được bao lâu thì đã chóp chép miệng đòi ăn rồi kìa. Bố vừa bế con đến đặt lên ngực mẹ là con đã dúi đầu đi tìm ……sữa. Con gái thì mà ….háo ăn thế này chả biết!

Nguyên ngày đầu tiên, mẹ chưa đủ sữa cho con bú nên đã phải để cho con bú dặm thêm sữa ngoài. Con gái của mẹ háo ăn lắm. Mỗi lần bú không đủ “đô” thì khóc toáng ngay. Lần này, bố đã rành rẽ “đường đi nước bước” nên bồng bế con gọn ơ, cho con bú thay cho mẹ luôn đấy thôi. Ngày trước, khi mẹ sanh anh Cún cũng thế. Bố cũng chính là người chăm bón cho cả hai đứa con những giọt sữa đầu tiên cả đấy. Nhớ nhé, con ơi!

Và đây, con gái cưng của bố mẹ của một năm về trước là đây. Chỉ biết ăn với ngủ là giỏi nhất. Lúc nhắm mắt ngủ, trông con như một thiên thần bé nhỏ không hơn không kém. Mà không chỉ lúc đấy đâu, ngay cả bây giờ, hai anh em của con vẫn là những thiên thần bé nhỏ của mẹ, và mãi mãi sau này cũng thế, con ạ!
oOo

Đấy nhé! Mới đó mà đã một năm trôi qua rồi. Mau quá đi mất. Cô công chúa cỏn con của mẹ bây giờ đã lớn khôn rất nhiều. Con đã biết gọi “ma ma”, “đa đa”, “đi đi”, “bà bà”, “me me”, “la la” …và bắt chước ê a theo anh Cún mỗi khi anh Cún hát hay nghe nhạc. Cô công chúa của bố mẹ cũng đã biết bám bàn, bán ghế để dựa đứng lên. Con gái cưng của bố mẹ đã biết làm đủ trò, nghịch đủ kiểu, hiểu cũng nhiều và biết lắm thứ rồi đấy nhé, và lại còn mê sách vở y chang anh Cún luôn (thì gene di truyền từ bố mẹ cả mà …hihihihi)

Đúng là con gái có khác. Con cứ từ từ mà lớn, từ từ mà mọc răng, từ từ mà tập bò, từ từ mà tập đứng, …..v.v ….chứ không ào ào như anh Cún của con khi xưa. Bố mẹ ngồi chờ con mọc răng mà sốt cả ruột. Bởi ngày xưa, khoảng cỡ 5 tháng hay 5 tháng hơn là anh Cún đã bắt đầu mọc răng. Còn con gái mẹ thì khác, chờ mãi cho đến hơn 10 tháng tuổi mới chịu mọc hai cái răng đầu tiên. Và rồi cứ thế, liền tù tù trong hai tuần lễ, mọc luôn 6 cái.

Mẹ nhiều lúc rất mệt, nhưng thấy con và anh Cún khỏe mạnh và toe toét cười mẹ quên đi hết mệt nhọc ngay lập tức. Nhất là cái giọng cười khúc khích của con gái mẹ đây.

Con lớn hơn thêm, đã biết thương bố, thương mẹ, thương anh, thương ông bà, cậu dì, cô chú bác. Mỗi sáng thức dậy, con đòi mẹ bế qua phòng anh Cún để ôm hôn anh Cún và đánh thức anh Cún cùng thức dậy với con. Và rồi, con đánh thức luôn cả bố dậy theo. Thế là cả nhà đều cùng thức dậy theo con, để đùa với con, để cho con cụng đầu, dụi mặt vào ngực, ôm cổ nụng nịu thì con mới chịu. Gặp ông bà, các cậu dì, cô chú bác thì con đều đòi cụng đầu hay đưa tay xoa mặt và vuốt tóc để làm quen. Hễ ai không cho con cụng đầu, không cho con xoa mặt hay vuốt tóc thì con giận, quay mặt đi chỗ khác như hờn vậy.

Bây giờ, con lại còn biết đòi nghe điện thoại, đòi mở computer, mở phim hoạt họa, mở nhạc cho con nghe nữa. Con gái mà nghịch ngợm chẳng kém gì anh Cún, chẳng kém đứa con trai nào đâu đấy nhé.

oOo

Ngày mai, tất cả mọi người trong gia đình, kể cả các cậu, dì, cô, chú, bác và cả mấy cô giáo của con cũng sẽ ghé nhà mình để cùng mừng sinh nhật đầu tiên của con – cô công chúa bé con. Không biết rồi con có biết thổi nến cho ổ bánh sinh nhật không nhỉ? Không sao, đã có anh Cún ở bên cạnh con, có bố mẹ ở ngay bên để giúp con thổi tắt cây nến sinh nhật đầu tiên nhé con gái cưng của mẹ!

Ngày mai, nhà mình sẽ đông vui lắm đây.

Chúc mừng Sinh Nhật Đầu Tiên nhé cô công chúa cưng của bố mẹ ơi!!!

—————-
Born today, you have what it takes to turn a good idea into a great idea, and a great idea into remarkable fame and fortune. Imaginative, creative, hardworking and always on the lookout for the next big thing, you will never stop charging ahead with an almost reckless abandon, confident that when the time is right you will win the day and be showered with the rewards you most desire. You combine the best of the dreamer and the doer; your ideals are tempered by a healthy respect for the way the world works.

When you achieve your greatest success, it may come as something of a surprise to those who are totally unprepared for your entry on the world stage. Indeed, only you may feel that you can, and will, make it big; the rest of the world is likely to ask, “Where did you come from?” — when in fact you will have been there day after day for some time.

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

 1. Dalatian
  Aug 03, 2009 @ 21:38:10

  >Cám ơn dì HT và dì Th. nè. Dì HT hổng ghé chơi với bé Chuột hôm cuối tuần rồi nên hôm nào phải ghé bù đó nhen. Còn dì Th. thì mai mốt bé Chuột gửi hình SN của bé Chuột cho dì Th. coi ….bù há. {{{hugs & kisses}}}

  Reply

 2. habibi
  Aug 01, 2009 @ 15:37:35

  >Chúc mừng sinh nhật Chuột nha. Lẹ quá mới đó mà một tuổi rồi. Chúc Chuột hay ăn chóng lớn nha. Kisses

  Reply

 3. Lọ Lem
  Aug 01, 2009 @ 14:50:51

  >Chúc mừng sinh nhật bé Chuột Nhắt nhe **hug and kiss**, sorry chiều nay Dì T. đi không được để chúc mừng bé vì nhà BaMẹ dì T. có giỗ của ông Nội dì T., và dì T. "được phân công" nấu 2 món. Thôi dì T. hẹn sẽ đi thăm và chúc mừng bé Chuột Nhắt của Mẹ DQ sau nhe …. Chúc bé Chuột ăn nhiều chóng lớn để đi theo anh Cún chơi chung nghe ….

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: