Từ Những Ngày… Quen Nhau

(gửi lại những người bạn liên mạng của Nó …và tất cả….)

Đâu đó, có những tấm chân tình thật đơn giản quá – không xa xôi, diệu vợi gì – nhưng cảm động vô cùng. Ở nơi đó, nơi kia – có những người Nó chưa từng một lần có cơ hội gặp mặt hay diện kiến dung nhan – nhưng bỗng nghĩ về nhau và cảm nhận ra một đồng điệu, một đồng cảm, và rồi thương nhau như những kẻ đã thân thiết từ tiền kiếp. Lạ lùng lắm, những tấm chân tình đơn sơ này đã mang một chút gì đó Từ Tâm đến lạ thường. Không hiềm tị xa xôi, có những lời nói trao nhau rất mộc mạc như ngô khoai quê nhà, như sương sớm buổi rạng đông, và như chinh tấm lòng Từ Tâm của mỗi người. Không những thế, có những nỗi niềm ngọt ngay như mật ong đã trao nhau trong một Thân Tình hạnh phúc và rồi chợt bâng khuâng khi bóng ngả lối chiều.

Thấp thoáng đâu đó, xa xôi như thế, có những nụ cười (mặc dù không được nhìn thấy) chỉ mới nghe qua đã sưởi ấm cả cõi lòng. Để rồi có những ngại ngùng ẩn hiện đâu đấy khiến tâm hồn Nó chợt yêu, chợt cảm với một cõi hư không (nhưng rất thật). Bao nhiêu ánh mắt Nó chưa từng có cơ hội được nhìn thấy nhưng vẫn cảm được cái Thân Tình, hạnh phúc tràn dâng đến vô ngần. Bao nhiêu bàn tay thân thương Nó cầm chưa thể tới và chưa một lần nắm bắt nhưng sao như trong Nó đã có hơi ấm trau nhau rất ân cần, thắm thiết. Lạ không, bờ vai kia Nó chưa một lần sánh bước nhưng tận cùng tâm khảm vẫn thấy được những che chở, bình yên. Nào ai biết đâu rằng Nó chưa một lần cảm được những hương tóc, vậy mà sao Nó vẫn thấy mây trời ngả theo hướng gió bay sang rất gần gũi, thân thương.

Những Thân Tình và chút gì đó Từ Tâm đã níu kéo những chân tình đơn sơ về lại với nhau để tiếng nói sẽ là lời tâm sự; tiếng cười đùa đã san sẻ hết niềm vui; những vần thơ đã cùng nhau chung dự phần lãng mạn; tiếng hát vu vơ chuyên chở hết biết bao ngọt bùi, thân thiết. Thế đó, những người Nó chưa từng gặp mà thân nhau như bạn hữu, quý như Tình Thân, tuy xa xôi những sao quá đỗi thật gần !!! Lạ lắm !

Dưng không, thỉnh thoảng Nó lại nhận được những mẩu tin nho nhỏ được gửi đến từ những “người quen cũ” – để Nó lại ngẩn ngơ nhớ lại cái thời ngày trước (khi còn thảnh thơi, phá phách rất nhiều). Những cái tên nghe đã quen, những dòng chữ thật thân thiết đến mừng vui, hạnh phúc.

Đôi lúc, Nó nhận được những bài viết của Nó đã đánh rơi và lạc mất từ dạo xa xưa – Nó giật mình đọc lại từng chữ để biết được thời gian đã làm thay đổi đi một cái gì đó ! Nhưng cái Thân Tình và tấm lòng Từ Tâm của những người bạn liên mạng của Nó dường như vẫn còn nguyên đây, chưa mất đi ! Hoặc giả như có tình cờ không nhận ra thì cái Thân Tình đó vẫn còn lãng đãng quanh đây không xa xôi như Nó tưởng mà rất thật !

Gửi lại một lời cảm tạ những tấm lòng còn nhớ đến Nó và những ân tình còn nguyên !

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Dalatian
  Apr 08, 2009 @ 16:53:00

  >Chạy lại hug …hug …hug ..hug …chị mấy cái nè. Em cũng rất vui và hân hạnh có được chị trong cái “phờ ren lít” của em luôn nè. Dzui dzui gì đâu luôn à!!!

  Reply

 2. habibi
  Apr 08, 2009 @ 16:48:00

  >Bạn bè chị nghĩ cũng là nhân duyên em ha. Bạn thì ai cũng có ít nhiều, nhưng để mang lại cho nhau được cái Thân tình và Từ tâm thì không phải với ai mình cũng làm được…Cho nên chị rất hân hạnh được có em trong cái phờ ren lít in hoa của chị nhỏ à.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: